Công cụ cơ bản để tạo nên hệ thống bán hàng tự động

images

Việc xây dựng hệ thống phải phải ngày một ngày hai mà xong, nó quá trình xây lên rồi chỉnh sửa hoàn thiện để phụ hợp với doanh nghiệp, Sản phẩm, nắm bắt được tâm lý khách hàng, và phù hợp với quy trình bán hàng.

Việc xây dựng hệ thống bán hàng giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả trong bán hàng. Giúp cho khách hàng hiểu được sản phẩm, thấy được sự nhiệt tình của công ty về sản phẩm dịch vụ mà họ đã dùng. Từ đó biến Khách hàng  thành KH mơ ước của bạn.

Để có hệ thống bán hàng tự động thường tôi chia làm 3 khối:
1. Khối lưu trữ: khối này thông báo hay lưu trữ thông tin khi khách hàng đặt hàng hay nhân viên giúp khách hàng đặt hàng.
nó gửi thông báo đến trung tâm, và lưu danh bạ,  hay chuyển thông tin này đến vùng lưu trữ khác như google sheet chẳng hạn.
(Hãy tận dụng ứng dụng trực tuyến từ google miễn phí)

2. Khối giao việc:  khôi này làm việc dựa trên quy trình của từng doanh nghiệp, ứng với từng sản phẩm, Người quản lý hệ thống này thay vì phải đi gõ vai từng người để giao việc. thì họ chỉ soạn kịch bản và gửi thông báo đến từng bộ phận , hay từng nhân viên cụ thể thông qua Email, EMS, TRELLO, Các ứng dụng nội bộ có thể viết ra...

3. Khối dịch vụ khách hàng. Khối này giúp bạn tăng tỉ lệ nhận hàng, tăng tỉ lệ giúp khách hàng mua lại, tăng tỉ lên khách hàng thành khách hàng mơ ước của bạn, biến khách hàng thành fan của doanh nghiệp bạn. Nó cần sự hiểu về sản phẩm, giúp đỡ khách hàng, hiểu tâm lý khách hàng, 

Bạn là người hiểu rỏ khách hàng trước khi mua hàng bạn họ cần gì, vi dụ về chất lượng sản phẩm, giá cả sản phậm, lợi ích sản phẩm, dịch vụ công ty, giao hàng.....)
khi khách hàng đặt hàng họ quan tâm đến gì (chẳng hạn như: xác nhận đơn hàng, thông báo thời gian giao hàng, thanh toán.... Khi khách hàng dùng thì họ quan tâm đến viêc sử dụng sản phẩm nếu bạn làm tốt và chu đáo, hướng dẫn, giúp họp tốt để đạt hiệu quả sử dụng sản phẩm thì họ rất thích.

ở đây bạn rất muốn khách hàng này quay trở lại mua hàng bạn lần nữa, hay họ giới thiệu ai đó mua giúp mình, hoặc mua thêm sản phẩm khác mà mình đã bán hay liên doanh sản phẩm.... Hay thỉnh thoảng bạn thông báo ưu đãi khuyến mãi....
nêu bạn có kịch bản từ SMS, Email, Điện thoại... bạn sẽ chắm sóc tốt ở khâu này.
Nhưng hãy nhớ.giúp đỡ khách hàng, bán lợi ích khách hàng chứ đừng bán hàng.
Ba Khối này được có 1 đầu vào là đặt hàng (khách hàng tự đặt hàng hoặc nhân viên đặt hàng giúp KH) nghĩa là tư 1 form duy nhất.

CÔNG CỤ TẠO NÊN MỘT HỆ THỐNG HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ.
( lưu ý đây là công cụ tôi dùng bạn có thể tìm kiếm những công cụ khác tương tự và có thể miễn phí)
- Công cụ tạo web, page nhanh: thrive theme ( có trả phí)
Giúp bạn tạo bài bán hàng nhanh, tạo page thông báo, chương trình, hướng dẫn khách hàng,.... bạn chỉ cần kéo thả, gỏ nội dụng  một cách đơn giản và bạn làm chủ được công nghệ này.
- Công cụ tạo form: bằng Jotform, hay google form. thường làm form đặt hàng, form lấy thông tin.. đây là thông tin đầu vào để kích hoạt hệ thống.
Vì vậy hệ thống bạn hoạt động ( được kích hoạt được ) là khi khác hàng đặt hàng, hay có thể là nhân viên hỗ trợ giúp KH đặt hàng).
- Công cụ gửi mail tự động: getresponse ( bạn hoàn toàn có thể làm chủ công nghệ này nhanh
- Gửi mail, tin nhắn thông báo, nhắc nhở, theo dõi bằng: Gmail, Esms, google lịch
- Đăng bài MXH: facebook (profile, fanpage, groups)
- Chăm sóc khác hàng tự động Facbook: Chatfuel
- Lưu trữ thông tin trên google sheet.
- Lưu trữ danh bạn: google danh bạ
- Giao việc trên nền tản : Trello
- Công cụ kết nối ứng ứng dụng lại là ZAPIER
là công cụ quan trong nhất guyết định hệ thống bạn hoạt động tự động như thế nào.
Tùy theo lĩnh vực bạn có thể tìm thêm một vài công cụng khác để giúp bạn hoạt động hiểu quả với khách hàng, với doanh nghiệp

HƯỚNG DẪN KHÁC

BỘ VIDEO MIỄN PHÍ

4 Bước Tự Triển khai nhanh, hệ thống bán hàng tự động trên internet

Video tiết lộ chiên lượt gia tăng khách hàng và doanh thu.
Hướng dẫn từng bước triển khai xây dựng hệ thống bán hàng đơn giản nhất.
.>> Bấm vào nút bên dưới để đăng ký Nhận miễn phí và nhanh chóng triển khai trước khi đối thủ bạn biết điều này

Scroll to Top