Nền tản của kinh doanh thành công là Phước Báu

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Xin chào, tôi là Bùi Tuấn Anh

Hôm nay tôi viết bài này để chia sẻ với các bạn về vấn đề Kinh Doanh Bền Vững

Hầu như ai gặp tôi đều hỏi: 

  • Vì sao công việc kinh doanh của họ hay bị bế tắc ? 
  • Làm thế nào để công việc kinh doanh phát triển bền vững?

Trong quá trình tiếp xúc với các chủ doanh nghiệp thành công, tôi nhận thấy họ là những người có triết lý sống rất sâu sắc.

Theo quan sát và tổng hợp từ những người thành công như vậy, tôi đã đúc kết ra được những bí mật giúp họ có được cuộc sống hạnh phúc và thành công thật sự.

Đầu tiên, trong kinh doanh, họ luôn xác định rõ các vấn đề cốt lõi:

  • Hiểu được khách hàng của họ là ai?
  • Khách hàng đang làm gì ?
  • Khách hàng đang ở đâu ?

và điều quan trọng là họ không ngừng tìm hiểu vấn đề của khách hàng và đưa giải pháp hiệu quả để cung cấp cho thị trường.

Khi xác định như vậy thì họ bắt đầu xây dựng công việc kinh doanh bằng cách không ngừng trao thêm nhiều GIÁ TRỊ hơn cho khách hàng và nhờ vậy mà việc kinh doanh của họ dần trở nên vô cùng thành công.

Nếu mà chỉ dừng lại như vậy thì bài toán để thành công bền vững chưa được giải mã. Do đó bí mật đằng sau chính là điều kiện quyết định sẽ được tôi chia sẻ sau đây.

Để có thể thành công lâu dài thì họ không ngừng xây dựng những chiến lược kinh doanh bền vững đến cuối đời và điều quan trọng là họ đạt được thành công, an vui, hạnh phúc thật sự trong công việc kinh doanh.  Vậy bí mật của họ là gì?

Đó chính là cần phải chọn lọc những đối tượng khách hàng nào để phục vụ thật sự mang lại phước báu cho các bạn khi kinh doanh.

Ví dụ khi bạn cung cấp một dịch vụ để giải quyết nhu cầu của khách hàng thì bạn sẽ thu được lợi nhuân. Nếu khách hàng của bạn sử dụng sản phẩm đó mang lại nhiều lợi lạc, gia tăng thêm giá trị cho cuộc sống thì theo quy luật cộng hưởng nghiệp, chắc chắn công việc kinh doanh của bạn sẽ ngày càng tốt hơn.

Còn nếu họ sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn làm những điều không tốt cho xã hội, không có ích cho cộng đồng thì bạn sẽ không tạo ra phước báu từ công việc kinh doanh của mình. Tuy việc kinh doanh đó của bạn có thể tạo ra tiền ngay trước mắt nhưng thật sự nó không bền vững.

Thêm một ví dụ cụ thể hơn, khi bạn bán những sản phẩm được lên men như rượu, bia… 

Khi khách hàng đang gặp vấn đề và muốn giải sầu, nếu họ sử dụng bia rượu do bạn cung cấp nhưng vẫn làm những việc tốt thì không có vấn đề gì. Nhưng khi họ sử dụng men rượu, đầu óc của họ không còn minh mẫn và thậm chí còn vi phạm đạo đức thì những người cung cấp bia rượu chẳng mang lại phước báu gì và vô tình đang tiếp tay cho khách hàng của mình.

Ảnh minh hoạ, được sử dụng từ Tranh Nhân Qủa
Ảnh minh hoạ, được sử dụng từ Tranh Nhân Qủa

Vì vậy ngành kinh doanh này tưởng chừng là rất phát triển nhưng thật sự nó không bền vững về lâu dài.

Từ đó, các chủ doanh nghiệp nên cân nhắc thận trọng khi chọn sản phẩm dịch vụ cung cấp cho khách hàng, miễn sao có thể mang lại nhiều phước báu về sau. 

Đây chính là bí mật các chủ doanh nghiệp thành công bền vững một cách thật sự.

Tất nhiên vẫn còn có một triết lý khác. 

Đó là khi kinh doanh họ phải uy tín và trung thực với nhau. Vì họ tin  vào những quy luật của vũ trụ, tin vào luật nhân quả. 

Ảnh minh hoạ, được sử dụng từ Tranh Nhân Qủa
Ảnh minh hoạ, được sử dụng từ Tranh Nhân Qủa

Tóm lại, khi bạn chọn một thị trường để kinh doanh thì điều cơ bản cần phải nhớ là luôn lựa chọn những ngành nghề có những phước báu tốt thì bạn và khách hàng của bạn sẽ cùng nhau cộng hưởng nghiệp và phát triển thêm phước báu.

Bí mật làm thế nào để bạn chọn được thị trường đó thì dựa vào trí tuệ của bạn. Ở bài viết tiếp theo tôi sẽ chia sẻ tiếp làm thế nào để bạn giải quyết được vấn đề này.


*** Bài viết được sử dụng những hình ảnh từ sách Tranh Nhân Quả. Anh chị bạn bè có thể tìm hiểu thêm tại đây

Về Blog

Xin chào! Tôi là Tuấn Anh, bạn có thể gọi tôi là Nhất Giác

Blog này là nơi chia sẻ góc nhìn về cuộc sống và những thứ hay ho về kinh doanh trên internet.

Với mong muốn đồng hành cùng bạn phát triển kinh doanh cùng với internet một cách bền vững và hạnh phúc.

Tất cả bài viết

>>> Đăng ký học THIỀN

TÌNH YÊU THIÊN NHIÊN

Scroll to Top