Lộ trình viết nội dung hiệu quả để tiếp cận khách hàng

Bạn bắt đầu kinh doanh sản phẩm mới và muốn tiếp cận khách hàng thông qua việc viết nội dung? Viết nội dung là một công việc quan trọng giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu, tạo thương hiệu và đưa ra lời khuyên cho khách hàng. Tuy nhiên, để viết nội dung hiệu quả, bạn cần phải làm đúng từng bước như sau:

 1. Xác định đối tượng khách hàng và mục tiêu của bạn: Bạn cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của mình, tìm hiểu về nhu cầu, thói quen và tâm lý của họ. Sau đó, bạn cần xác định mục tiêu của việc viết nội dung của mình là gì: để tăng doanh số, tạo thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, đưa ra lời khuyên hay giải đáp thắc mắc cho khách hàng.
 2. Tìm hiểu về sản phẩm: Bạn cần hiểu rõ về sản phẩm, đặc điểm nổi bật của sản phẩm, lợi ích mà sản phẩm mang lại cho khách hàng. Nếu có thể, bạn cần tìm hiểu về các sản phẩm cạnh tranh để so sánh và đưa ra những lợi thế riêng của sản phẩm của bạn.
 3. Lựa chọn cách thức viết nội dung phù hợp: Tùy vào mục tiêu của bạn và đối tượng khách hàng, bạn có thể chọn cách thức viết nội dung phù hợp như: viết blog, viết mô tả sản phẩm, tạo nội dung cho trang web, tạo bài đăng trên mạng xã hội…
 4. Viết nội dung: Sau khi đã có đối tượng khách hàng, mục tiêu, tìm hiểu về sản phẩm và lựa chọn cách thức viết nội dung phù hợp, bạn bắt đầu viết nội dung. Bạn cần lựa chọn các từ ngữ, cách thức trình bày, kết hợp hình ảnh, video, văn bản để tạo ra nội dung hấp dẫn, thu hút và thuyết phục cho khách hàng.
 5. Kiểm tra và sửa chữa: Sau khi viết xong nội dung, bạn cần kiểm tra lại để đảm bảo nội dung hoàn chỉnh, chính xác và không có lỗi chính tả. Nếu cần, bạn có thể sửa chữa để tăng tính thuyết phục của nội dung.
 6. Cập nhật nội dung thường xuyên: Việc cập nhật nội dung thường xuyên giúp bạn giữ vững sự quan tâm của khách hàng và tăng cơ hội tiếp cận với những khách hàng mới. Nên tạo ra một lộ trình cập nhật nội dung thường xuyên để giữ vững sự quan tâm của khách hàng.

Ngoài ra, dưới đây là một số lời khuyên để viết nội dung hiệu quả:

 1. Viết với ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu: Tránh sử dụng những từ ngữ khó hiểu, ngôn ngữ chuyên ngành quá phức tạp. Bạn nên sử dụng ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu để khách hàng dễ dàng tiếp cận và hiểu được nội dung của bạn.
 2. Tập trung vào lợi ích của khách hàng: Khách hàng quan tâm đến lợi ích mà sản phẩm của bạn mang lại cho họ, vì vậy bạn nên tập trung vào lợi ích của khách hàng trong nội dung của mình. Nói rõ những điểm mạnh của sản phẩm, những giá trị khách hàng có được khi sử dụng sản phẩm của bạn.
 3. Tạo tiêu đề hấp dẫn: Tiêu đề là một yếu tố quan trọng giúp thu hút khách hàng đọc nội dung của bạn. Bạn nên tạo ra tiêu đề hấp dẫn, ngắn gọn, có thể kích thích sự tò mò của khách hàng và giúp họ muốn đọc tiếp.
 4. Sử dụng hình ảnh và video: Sử dụng hình ảnh và video giúp nội dung của bạn trở nên sinh động, thu hút hơn. Bạn có thể sử dụng hình ảnh và video để giải thích sản phẩm của mình, hướng dẫn cách sử dụng hoặc giới thiệu các tính năng của sản phẩm.
 5. Đưa ra các chứng chỉ, giải thưởng hoặc nhận xét tích cực: Nếu sản phẩm của bạn đã nhận được các chứng chỉ, giải thưởng hoặc có những nhận xét tích cực từ khách hàng, bạn có thể đưa ra để tăng tính thuyết phục cho nội dung của mình.
 6. Kêu gọi hành động: Bạn nên kêu gọi khách hàng hành động sau khi đọc nội dung của bạn, ví dụ như đặt hàng, liên hệ với bạn để được tư vấn thêm, chia sẻ bài viết của bạn… Kêu gọi hành động giúp khách hàng có động lực hơn để thực hiện một hành động cụ thể.
 1. Làm nổi bật sản phẩm của bạn: Bạn nên đưa ra những thông tin nổi bật về sản phẩm của bạn, ví dụ như sản phẩm có nguồn gốc từ đâu, được làm từ những nguyên liệu gì, đặc tính của sản phẩm, hoặc giải thích cách sản phẩm của bạn khác biệt so với các sản phẩm tương tự khác trên thị trường.
 2. Sử dụng từ khóa tối ưu: Sử dụng các từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn giúp nội dung của bạn có thể được tìm thấy dễ dàng trên các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể tìm hiểu và sử dụng các công cụ để đánh giá từ khóa tốt nhất để sử dụng trong nội dung của bạn.
 3. Đọc lại và chỉnh sửa: Sau khi viết xong, bạn nên đọc lại và chỉnh sửa nội dung để đảm bảo nội dung rõ ràng, không mắc lỗi ngữ pháp, chính tả hoặc có các câu văn dài dòng, khó hiểu.

Trên đây là những lời khuyên và lộ trình để viết nội dung hiệu quả nhất để tiếp cận khách hàng. Bạn có thể tham khảo và áp dụng để viết nội dung cho sản phẩm của mình. Chúc bạn thành công!

HƯỚNG DẪN KHÁC

bv test

Xem thêm →
tài liệu doanh nghiệp

Tài liệu dành cho Anh/Chị tìm hiểu về Marketing

Đây là bộ tài liệu mà được mình tổng hợp lại, một số tự biên soạn lại, lưu trữ nó …

Xem thêm →
4 hệ thống tự đông cho DN trên internet

Hệ thống bán hàng tự động là cần thiết cho các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến

Hệ thống bán hàng tự động là một công cụ quan trọng để giúp các doanh nghiệp bán hàng trực …

Xem thêm →
lộ trình viết nội dung hiệu quả để tiếp cận khách hàng
content

Lộ trình viết nội dung hiệu quả để tiếp cận khách hàng

Bạn bắt đầu kinh doanh sản phẩm mới và muốn tiếp cận khách hàng thông qua việc viết nội dung? …

Xem thêm →
bí quyết thu hút và giữ chân khách hàng
giữ chân khách hàng

Kinh doanh trên internet: Bí quyết thu hút và giữ chân khách hàng

Trong thời đại kinh doanh trực tuyến cạnh tranh hiện nay, việc thu hút và giữ chân khách hàng là …

Xem thêm →
những câu hỏi khảo sát kinh doanh thời trang

Mẫu câu hỏi khảo sát thị trường về lĩnh vực kinh doanh thời trang

Việc có những mẫu câu khảo sát thị trường trong lĩnh vực kinh doanh thời trang là cần thiết vì …

Xem thêm →
BỘ VIDEO MIỄN PHÍ

4 Bước Tự Triển khai nhanh, hệ thống bán hàng tự động trên internet

Video tiết lộ chiên lượt gia tăng khách hàng và doanh thu.
Hướng dẫn từng bước triển khai xây dựng hệ thống bán hàng đơn giản nhất.
.>> Bấm vào nút bên dưới để đăng ký Nhận miễn phí và nhanh chóng triển khai trước khi đối thủ bạn biết điều này