EMAIL MARKETING – CÔNG CỤ MARKETING ONLINE HIỆU QUẢ

email marketing

Email marketing đã được nhiều doanh nghiệp (DN) sử dụng trong việc quảng cáo sản phẩm của mình từ lâu. Tuy nhiên, một số DN sử dụng email marketing bừa bải không có hiệu quả nhưng một số khác lại thành công “vang dội” khi triển khai hoạt động email marketing, có thêm nhiều khách hàng.

Vậy sự khác biệt của việc triển khai chiến dịch email marketing giữa 2 DN đó là gì?

Trước hết cần hiểu Email Marketing là gì?

Email marketing là hình thức tiếp cận, quảng bá sản phẩm/dịch vụ thông qua email để mang về khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Email marketing được đánh giá là một trong những kênh marketing online hiệu quả nhất. Đối với nhiều doanh nghiệp, đó chính là công cụ số 1 để bán hàng online.

4 lý do nên sử dụng email marketing:

Email marketing có thể tiếp cận rộng rãi đến người dùng hơn

Theo thống kê của Radicati tháng 3/2018 ước tính có:

•           3,8 tỉ tài khoản email trên toàn thế giới

•           281 tỉ email được gửi đi trong năm 2018.

Và Radicati cũng dự đoán con số email có thể tăng đến 333 tỉ vào năm 2022.

Đó thật sự là một con số đáng nể chứng tỏ hơn một nửa thế giới này đang sử dụng email.

Trong khi đó, Facebook chỉ có hơn 1 tỉ người dùng đang hoạt động. Và bạn cũng biết để đăng ký một tài khoản Facebook, điều kiện đầu tiên là họ vẫn cần có 1 tài khoản email.

Email marketing mới là kênh giao dịch chủ yếu, chứ không phải là social media

Có một sự thật về hành vi của người dùng online mà bạn nên biết. Đó là trước khi đăng nhập/ đăng ký tài khoản của một website (1 shop online chẳng hạn), bạn đều phải điền email liên hệ để đăng nhập/ đăng ký tài khoản.

Không ai phủ nhận Facebook có lượng tương tác người dùng cực kỳ lớn. Và ngay cả những nền tảng mới đang làm mưa làm gió hiện nay như Instagram hay Tiktok.., người dùng vẫn cần một tài khoản email để tạo tài khoản.

Hơn thế, Facebook còn dùng email để thông báo đến người dùng khi họ được tag vào một tấm ảnh nào đó.

Hãy thử tưởng tượng, khi bạn trò chuyện với họ về thông tin sản phẩm/ dịch vụ, câu cuối cùng người dùng luôn nói là gì?

“Gửi thông tin chi tiết qua email cho mình?” hay “Gửi báo giá qua email cho anh nha!”,

Đa số ai online đều cần lập tài khoản email. Vì vậy khi muốn kết nối với khách hàng tiềm năng, không có kênh nào tiếp cận rộng rãi đến người dùng hơn email marketing.

Tối thiểu 91% khách hàng check mail mỗi ngày thay vì chỉ lướt lướt trên mạng xã hội.

Email marketing truyền tải thông điệp của bạn

Khi phải chọn lựa làm thế nào để thu hút khách hàng tiềm năng trong database của mình thông qua 2 cách: Thêm subscriber (người đăng ký) vào danh sách email hoặc thu hút fan mới trên facebook thì  việc thêm subscriber từ email vẫn là lựa chọn tối ưu.

Có 2 lý do chủ yếu:

•           90% email được gửi đến đúng hộp thư đến của người dùng trong khi chỉ có 2% người dùng trên Facebook có thể nhìn thấy bài post của bạn trên newfeed của họ.

Bởi vì facebook giới hạn số lần bài post của bạn xuất hiện trên newfeed so với các post có chạy quảng cáo trả phí.

•           Những người đăng ký email của bạn nói rõ cho bạn biết họ đang muốn biết gì khi đăng ký vào danh sách email của bạn. (dựa vào sự phân nhóm subscribers thông qua cách bạn dùng cách nào để thu hút họ).

Vì vậy, email là kênh marketing đảm bảo người dùng thật sự quan tâm đến thông điệp từ bạn. Hơn nữa quảng cáo email marketing free hoặc chi phí rất thấp so với các phương pháp marketing online khác.

Email marketing có chi phí thấp nhưng mang lại tỉ lệ ROI (tỉ lệ lợi nhuận) cao nhất

Theo thống kê, có hơn 138% người mua hàng thông qua email thay vì những người không nhận được email. Và email marketing có tỉ lệ ROI đến 3800%. Wow, một con số đáng kinh ngạc đúng không?

Có phải bạn từng nghĩ social media có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn?

Điều đó cần phải xem lại đó. Sự thật, giá trị chuyển đổi của email marketing ít nhất tăng gấp 3 lần so với tỉ lệ chuyển đổi của social media marketing đó .

Theo nghiên cứu của Monetate, 4,24% người dùng từ email marketing mua hàng/sử dụng dịch vụ so với 2,49% người dùng từ các công cụ tìm kiếm. Và chỉ có 0,59% người dùng từ social media.

Trên đây là những con số thống kê đáng tin cậy của các tổ chức nghiên cứu về marketing online. Những con số này sẽ có cho bạn thấy được bức tranh toàn cảnh về các công cụ marketing online từ đó có thể cân nhắc để lựa chọn hiệu quả nhất.

HƯỚNG DẪN KHÁC

BỘ VIDEO MIỄN PHÍ

4 Bước Tự Triển khai nhanh, hệ thống bán hàng tự động trên internet

Video tiết lộ chiên lượt gia tăng khách hàng và doanh thu.
Hướng dẫn từng bước triển khai xây dựng hệ thống bán hàng đơn giản nhất.
.>> Bấm vào nút bên dưới để đăng ký Nhận miễn phí và nhanh chóng triển khai trước khi đối thủ bạn biết điều này

Scroll to Top