Dọn đẹp contact trong infusionsoft – Keap để chiến dịch hiệu quả hơn

Sau một thời gian thực hiện những chiến dịch email marketing, bạn nhận thấy ngày kém hiệu quả như tỷ lệ mở thư ít đi, giảm tỉ lệ click link … hiệu quả chiến dịch của bạn giảm đi như giảm đi tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng , hay khách hàng tiềm năng.

Một vài lý do đó có thể là: tiêu đề thư không thu hút, khiến khách hàng không mở mail , Nội dung không hấp, lời kêu gọi không rõ ràng, hay hướng dẫn chẳng cụ thể… túm lại là nó không thật sự nó giá trị cho người đọc….

Tuy nhiên ở bài viết này tôi lại trình bày một lý do khác, cũng khiến cho chiến dịch của bạn kém hiệu quả. khi mà thư bạn gửi đi vào hộp thư spam quá nhiều. Tất nhiên khi thử ở hộp thư spam, quảng cáo thì người nhận sẽ ít mở thư, đọc thư và hành động theo ý bạn muốn.

Vì vậy khi bạn triển khai chiến dịch trên nền tản infusionsoft – keap một chiến dịch Email marketing bạn cần chứ ý đến 2 thông số “thư được trả lại” (bounced) và người dùng huỷ nhận thư Otp-outs

Hai chỉ số này sinh ra sau mỗi chiến dịch được thực hiện, nếu 2 chỉ số này tăng lên thì hiệu quả chiến dịch của bạn sẽ giảm đi.

Vì vậy bạn cần loại bỏ những những chỉ số này (số lượng mail bị trả lại và huỷ đăng ký) để cho những chiến dịch sau đó tốt hơn.

Trước hết bạn cần hiểu chỉ số:

1/ opt – outs ( Huỷ đăng ký)

Tất nhiên khi bạn áp dụng email marketing theo cách của tôi, tôi nhấn mạnh là “email marketing” chứ không phải email spam.

Điều này có nghĩa là: người nhận cho phép bạn marketing, cho phép bạn trao giá trị, như gửi tài liệu, thông tin sản phẩm…… Tuy nhiên có thể sau một thời gian họ không muốn nhận nữa, họ không còn hào hứng nhận thư như trước nữa và họ đề nghị không nhận mail và họ bấm vào link (nút) “huỷ đăng ký” (unsubsribe) mà thư bạn luôn luôn có và chờ sẵn (điều này bắt buộc trong email marketing mà Tuấn Anh hướng dẫn)

Ok không sao cả, bởi vì bạn và họ không thuộc về nhau, ít ra đã là tốt hơn nếu họ đời thư của bạn sang hộp thư spam, vì nếu kh đời đi thì hệ thống đánh giá sẽ nói rằng thư bạn kém chật lượng và nó làm ảnh hưởng đến cho những chiến dịch sau đó.

Khi khách hàng huỷ đăng ký thì bạn không nên gửi email đến họ nữa, và tôi khuyên thật lòng là xoá khỏi họ ra công cụ infusionsoft – keap luôn vì để lại bạn chỉ tốn thêm dung lượng lưu trữ contact đồng nghĩa với bạn tốn thêm một chi phí, lưu trữ danh sách mà chẳng làm được gì.

2/ Thư bị trả lại Bounced

thường có hai lý do:

  • có thể có ai đó cố tình đăng ký để lại 1 email không đúng, email sai mà bạn không qua xác nhận. (để đảm bảo đúng là người dùng đăng ký bạn hãy gửi ngay một email yêu cầu click xác nhận trước khi đưa vào danh sách)
  • có thể email người nhận bị đầy và được trả lại cho người gửi…

Ok dù lý do nào đi nữa ta cũng cần loại bỏ nó ra khôi phần mền infusionsoft – keap

và tôi gọi là dọn dẹp

Nghĩa là cứ sau mỗi chiến dịch, mà vào phần báo cáo và xoá danh sách những thư bị trả lại , và huỷ đăng ký. Để chiến dịch sau này hiệu quả hơn.

Video hướng dẫn bên dưới:

HƯỚNG DẪN KHÁC

BỘ VIDEO MIỄN PHÍ

4 Bước Tự Triển khai nhanh, hệ thống bán hàng tự động trên internet

Video tiết lộ chiên lượt gia tăng khách hàng và doanh thu.
Hướng dẫn từng bước triển khai xây dựng hệ thống bán hàng đơn giản nhất.
.>> Bấm vào nút bên dưới để đăng ký Nhận miễn phí và nhanh chóng triển khai trước khi đối thủ bạn biết điều này

Scroll to Top