8 Bước để có được hệ thống bán hàng trên internet

Trong kinh doanh, khách hàng là nhân tố quan trọng nuôi sống marketer, hệ thống bán hàng đóng vai trò tạo ra doanh thu và lợi nhuận cho bản thân mình.
Để công việc kinh doanh trên internet phát triển thì bạn phải xây dựng hệ thống bán hàng gồm: công cụ đúng, chiến lược đúng và những chiến dịch bán hàng hiệu quả… . Vậy làm thế nào để có một hệ thống bán hàng vững chắc?
8 bước làm sau sẽ giúp internet marketer tự tin tạo dựng hệ thống bán hàng vững mạnh.

1. Hòa vốn ở giai đoạn đầu
Hãy cố gắng hòa vốn trong giai đoạn bán hàng ban đầu (tiền kỳ). Nếu bạn có kế hoạch kiếm lời vào lần bán sau (trung kỳ), thì điều này cho phép bạn mở rộng quảng cáo tới các phương tiện truyền thông đại chúng. Đối thủ của bạn, người chỉ bán một sản phẩm, đơn giản không có đủ tiền để trả cho quảng cáo rộng rãi như vậy, mà điều này giúp bạn có nhiều cơ hội tăng trưởng thành nhanh chóng hơn.
ban-hang-truc-tuyen2. Hậu kỳ (back end)
Là thuật ngữ đề cập đến những lời chào hàng bạn tạo ra tiếp theo sau giai đoạn bán hàng ban đầu. Ví dụ nếu bạn bán thức ăn, bạn có thể chào một cuốn sách hướng dẫn cách chọn những thức ăn ngon tốt cho sức khỏe.
3. Ưu đãi một lần (OTO)
Ngay sau khi khách hàng mua một món hàng cũng là lúc họ có thể mua thêm một món khác. Trong trường hợp này, ưu đãi 1 lần (OTO) chỉ được áp dụng nếu họ muốn mua ngay là rất hiệu quả, đặc biệt nếu lời chào hàng thực sự hạn chế, chẳng hạn như giảm tới 50% giá trị sản phẩm không có lần thứ hai. Để thúc đẩy họ hành động mua ngay với giá ƯU ĐÃI 50%.
4. Bán hàng với giá trị cao hơn (up-sell)
Điều này xảy ra khi bạn chào một mặt hàng đắt tiền hơn cho khách vừa mua một sản phẩm rẻ tiền. Cách này có hiệu quả giống như cách chào hàng đồng thời và có thể gia tăng giá trị khách hàng trung bình ngắn hạn của ban lên một cách ngoạn mục. Ngoài ra, bạn còn biết được đó là những khách hàng vô cùng tiềm năng và chúng ta cần phải chăm sóc họ thật tốt.
5. Bán hàng với giá trị thấp hơn (down-sell)
Cách này dễ thực hiện vì bạn chào khách hàng một sản phẩm khác có giá thấp hơn sản phẩm trước. Nó có thể được sử dụng trực tiếp như loại ưu đãi 1 lần ngay sau khi khách hàng mua hàng và khi họ từ chối mua món hàng có giá trị cao hơn. Khách hàng không mua thì ta Dowsale, không mua thì ta Dowsale tiếp, nếu mua thì ta lại dùng chiến lược đó là Upsell.
6. Thiết lập hệ thống chào hàng
Thiết lập và điều hành một hệ thống chào hàng có kế hoạch và hiệu quả dành cho khách hàng và khách hàng tiềm năng là điều quan trọng nếu bạn muốn có thu nhập thường xuyên và có thể đo lường được từ căn cứ dữ liệu của bạn. Về cơ bản, đây là một loạt các bản chào hàng có hoạch định được gửi vào những ngày tháng được định trước, có thể giúp bạn kiểm tra lợi nhuận tiềm năng tối đa.
7. Thiết lập hệ thống bán hàng tiềm năng
Khi ai đó tỏ ra quan tâm hoặc hỏi thông tin mà chưa mua hàng, thì họ được coi là khách hàng tiềm năng. Bạn nên duy trì hồ sơ dạng khách hàng này và loại khỏi danh sách những khách quen.
Thỉnh thoảng, bạn nên gửi cho họ những bản chào hàng để chiêu dụ họ trở thành khách hàng thực sự. Hãy cố gắng đưa ra nhiều bản chào hàng hấp dẫn hơn và làm mọi việc để khuyến khích họ tiêu tiền cho sản phẩm. Khi ấy, việc khiến họ mua thêm nhiều hàng nữa sẽ dễ dàng hơn.
8. Thiết lập hệ thống khách hàng thường xuyên
Đảm bảo bạn thường xuyên theo sát khách hàng. Hãy thử gửi một bản chào hàng cho sản phẩm mới cách 3 tuần một lần. Khách hàng thường xuyên là nguồn mang lại thu nhập cho bạn. Chia nhỏ danh sách khách hàng để tìm ra người chỉ mới mua một món hàng và sử dụng cùng một chiến thuật bạn sử dụng với khách hàng tiềm năng – những bản chào hàng ngày càng hấp dẫn và có giá trị cao – để chiêu dụ họ mua hàng lần hai.
Chúc bạn thành công,
Nghiêm Văn Hùng

HƯỚNG DẪN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

BỘ VIDEO MIỄN PHÍ

4 Bước Tự Triển khai nhanh, hệ thống bán hàng tự động trên internet

Video tiết lộ chiên lượt gia tăng khách hàng và doanh thu.
Hướng dẫn từng bước triển khai xây dựng hệ thống bán hàng đơn giản nhất.
.>> Bấm vào nút bên dưới để đăng ký Nhận miễn phí và nhanh chóng triển khai trước khi đối thủ bạn biết điều này

Scroll to Top