5 Tính Năng Của Infusionsoft Giúp Doanh Nghiệp Quản Lý Khách Hàng Hiệu Quả

CRM_infusionsoft

Bạn càng giao tiếp nhiều với khách hàng tiềm năng bao nhiêu thì mối quan hệ của bạn với khách hàng càng thân thiết bấy nhiêu. Từ đó, bạn sẽ biết rõ hơn họ thích gì, không thích gì, nhu cầu của họ ra sao?

Việc tương tác với khách hàng có thể thông qua nhiều hình thức như phone, mails, messenger, trao đổi trực tiếp…Tuy nhiên, việc này sẽ tốn rất nhiều chi phí về thời gian và nhân sự. Tuy nhiên với tính năng CRM của infusionsoft sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí bằng cách tương tác với khách hàng thông qua email. Điều mấu chốt là bạn phải có data email “cực chất”

Tuy nhiên, thu thập thông tin liên lạc là điều đau đầu cho những người làm marketing online gần đây vì email spam làm cho khách hàng trở nên ngao ngán. Để có được một khách hàng đồng ý cho bạn email chính và số điện thoại của họ là không dễ dàng.

Tips:

Để lấy thông tin liên hệ của khách hàng, bạn phải chứng minh email của bạn trao nhiều giá trị vượt trội mang lại lợi ích nhất định cho người nhận.

Có lẽ cách đơn giản nhất là thu thập thông tin khách hàng sau khi bán hàng. Bằng cách này, khách hàng có thể cung cấp email, số điện thoại, địa chỉ nhà và thậm chí thông tin thẻ tín dụng của họ. Qua những thông tin này, bạn có thể vẽ ra chân dung khách hàng, phân loại khách hàng để có các chiến lược marketing cá nhân hóa hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng webiste doanh nghiệp để kiếm thêm nhiều thông tin liên hệ mới bằng cách thêm vào khung hình tùy chọn “đăng ký nhận bản tin” ở mỗi trang và đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn nội dung tin tức hấp dẫn cho khách hàng khi họ nhấp nút “subscribe”.

Một cách khác là bạn có thể sử dụng danh sách email có sẵn để thăm dò ý kiến sản phẩm. Giáo dục khách hàng về lý do tại sao họ cần sản phẩm của bạn. Kèm theo đó cung những cấp sản phẩm độc quyền chỉ dành riêng cho những người đã đăng ký.

Dưới đây là 5 tính năng của infusionsoft có thể giúp doanh nghiệp quản lý khách hàng hiệu quả:

1. Lead Magnets

Lead magnets đóng vai trò quan trọng để tăng danh sách khách hàng tiềm năng. Thông thường, người dùng sẽ không để lại thông tin của họ trên một website trong lần đầu truy cập vì chưa đủ độ tin tưởng.

Song, với một lead magnets hấp dẫn đáp ứng đúng những gì người dùng đang quan tâm thì họ sẽ thay đổi ý định ngay.

Bất kể offer bạn mang lại là gì, hãy chắc chắn rằng nó đủ giá trị để người dùng muốn trao đổi thông tin cá nhân. Doanh nghiệp càng ít tiếng tăm thì lead magnets càng cần phải tăng độ hấp dẫn.

Ngoài ra, một số lead magnets cũng nên để sẵn chế độ tải xuống ngay sau khi người dùng cung cấp thông tin cần thiết vì khách hàng sẽ mất kiên nhẫn khi phải chờ đợi để nhận lead magnets miễn phí.

2. Sales

Ngày nay, thông tin luôn tràn ngập trên internet, “thượng vàng hạ cám” có đủ. Vì thế, lead magnet bạn đưa ra nên mang tính giáo dục cao và cung cấp nhiều kiến thức mới lạ, thú vị đến cho độc giả.

Hơn hết, lead magnets cũng phải được thiết kế bắt mắt và dung lượng file thích hợp, dễ dàng tải xuống (ngay cả trên thiết bị di động), lưu và in.

Bên cạnh việc tạo lập lead magnet hấp dẫn người dùng, bạn cũng nên đính kèm theo đó những quà tặng miễn phí nhằm gia tăng số lượng người đăng ký, góp phần đáng kể cho sự phát triển doanh nghiệp.

3. Infusionsoft Landing Pages

Mục đích chính của việc tạo lập landing page là tăng lưu lượng và số người truy cập vào website. Đồng thời để thu thập thông tin khách hàng, dùng cho các hoạt động marketing về sau.

Landing page đòi hỏi phải được thiết kế sao cho thật dễ nhìn, dễ tiếp thu.

Bên cạnh đó, nhằm tăng thêm tính hiệu quả, bạn cần chèn vào landing page vài lời kêu gọi hành động, cung cấp đủ thông tin cho người đọc nhưng không yêu cầu quá nhiều từ họ.

Bạn nên bắt đầu bằng cách hỏi tên và email.

Sau khi có trong tay 2 thông tin này, bạn có thể sử dụng CRM (Customer Relationship Management) và chức năng tự động hóa Infusionsoft cung cấp để thu thập thêm nhiều thông tin khác từ khách hàng tiềm năng. Chẳng hạn như số điện thoại, nghề nghiệp, địa chỉ,…

Khi đã hoàn tất landing page, hãy bắt tay vào việc lan truyền nó trên các trang mạng xã hội và blog của công ty bằng các update lên đó đường dẫn đến trang landing page của bạn.

Tạo ra càng nhiều lưu lượng truy cập đến langding page càng tốt. Bạn thậm chí có thể đầu tư vào quảng cáo trả tiền nếu bạn muốn tăng cơ hội trang landing page của bạn được nhìn thấy hoặc muốn tăng tốc quá trình thu thập người đăng ký nhanh hơn.

Khi đó

Số lượng khách truy cập sẽ tăng lên đáng kể nếu bạn đảm bảo 3 yếu tố sau:

•           Thiết kế trang landing page thu hút người xem

•           Tặng kèm lead magnet hấp dẫn người dùng

•           Kéo về lưu lượng truy cập ổn định cho website.

Trong đó, lead magnet được hiểu như 1 offer nhằm giữ người truy cập ở lại lâu hơn trên landing page và khiến họ tự nguyện để lại thông tin cá nhân của mình.

Khi bạn khiến khách hàng để lại thông tin trên landing, họ sẽ mong đợi được nhận thông tin từ bạn.

Cho dù bạn tự động cung cấp cho họ nam châm chính sau khi đăng ký hoặc bạn gửi nam châm chính trong email ngay sau đó, điều quan trọng là tất cả các liên hệ mới của bạn đều nhận được email chào mừng chất lượng.

Sau khi đăng kí nhận lead magnet, người dùng hẳn sẽ rất mong chờ nhận được phản hồi từ bạn.

Dù bạn chọn cách gửi ngay lead magnet đến người dùng ngay sau bước đăng ký hay gửi lead magnet ấy qua thư điện tử thì bạn nên nhớ phải kèm theo đó một welcome email thay cho lời cảm ơn họ đã đăng ký dịch vụ công ty.

4. Welcome Email Chất Lượng

Welcome email có nhiệm vụ thiết lập mối quan hệ bền vững giữa công ty và khách hàng tiềm năng.

Những người đã đăng ký trang của bạn thông qua lead magnet cũng cần nhận được welcome email có chứa các sản phẩm bổ sung mà họ có thể mua cho dù là dưới hình thức upsells hay cross-sells.

Kho email template đa dạng giúp bạn dễ dàng lựa chọn

Bởi lẽ, họ đủ tin tưởng bạn hơn hết. Họ đã không ngần ngại bỏ qua các giai đoạn đầu trong mô hình phễu bán hàng; mà tiến ngay đến bước mua hàng.

Mỗi khách hàng sẽ có nhận định và lựa chọn cho riêng mình.

Một số người sẽ đồng ý mua hàng ngay sau khi nhận được welcome email. Một số khác sẽ cần thời gian suy nghĩ thêm trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Điều quan trọng là bạn. Cộng thêm sự hỗ trợ từ phần mềm Infusionsoft, phải biết cách ứng biến thích hợp; đưa ra chiến lược đúng đắn cho từng phân khúc khách hàng.

5. Chiến dịch Marketing tự động hóa

Bất kì doanh nghiệp nào cũng mong muốn thực hiện một chiến dịch marketing mang lại nguồn doanh thu đáng kể.

Hiện nay, ý tưởng marketing vô cùng phong phú tùy thuộc vào tính chất từng loại hình kinh doanh. Giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng hiệu quả.

Cùng điểm qua vài ý tưởng dưới đây nhé!

Nếu chẳng may khách chỉ đặt sản phẩm bỏ vào giỏ hàng nhưng lại không mua cũng đừng vội nản lòng.

Đây sẽ là cơ hội để bạn tiếp cận gần hơn với những vị khách ấy bằng cách gửi cho họ một email nhắc nhở. Trong đó bao gồm hình ảnh và mô tả về (các) mặt hàng họ để “quên” trong giỏ.

Chiến dịch marketing tự động hóa

Lời nhắc đơn giản này có thể thúc đẩy họ nhanh chóng tiến hành mua ngay.

Hãy lưu ý phần này nhé!

Ngoài ra, với những người đăng ký email. Bạn cũng có thể cung cấp thêm cho họ mã giảm giá sản phẩm; những chương trình ưu đãi độc quyền.

Riêng với những khách hàng trung thành hay thường xuyên mua hàng với số lượng lớn. Bạn nên tặng kèm chương trình ưu đãi là lẽ đương nhiên; thậm chí còn phải đặc biệt hơn bình thường.

Còn với những ai đã lâu rồi chưa quay lại mua hàng. Lúc này hãy nhẹ nhàng nhắn gửi nhhắc nhở họ với thông điệp “Chúng tôi nhớ bạn”.

Điều quan trọng là phải cho khách hàng biết rằng họ vẫn còn trong danh sách của bạn và nhắc nhở họ về lý do đăng ký lúc ban đầu.

•           Nếu cách này thành công, hiển nhiên những vị khách ấy sẽ quay lại mua hàng ngay. Góp phần tạo nên nguồn lợi nhuận cho doanh nghiệp.

•           Ngược lại, nếu họ hủy đăng ký thì bạn cũng có lý do để lọc các liên hệ ấy ra khỏi danh sách email.

Phần kết

Infusionsoft góp phần to lớn cho sự phát triển và nâng cao giá trị doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng.

Mặc dù hoạt động dựa trên nền tảng đám mây (cloud-based). Nghĩa là phải mất một khoảng chi phí nhất định hàng tháng. Nhưng không thể phủ nhận là Infusionsoft chăm sóc khách tốt hơn con người chúng ta.

Tính năng tự động hóa mà Infusionsoft cung cấp có tính liên kết và độ chính xác cao.

Phần mềm tự động hóa này còn giúp bạn tổ chức bộ máy doanh nghiệp hiệu quả. Cũng như tiết kiệm thời gian, chi phí kinh doanh.

HƯỚNG DẪN KHÁC

BỘ VIDEO MIỄN PHÍ

4 Bước Tự Triển khai nhanh, hệ thống bán hàng tự động trên internet

Video tiết lộ chiên lượt gia tăng khách hàng và doanh thu.
Hướng dẫn từng bước triển khai xây dựng hệ thống bán hàng đơn giản nhất.
.>> Bấm vào nút bên dưới để đăng ký Nhận miễn phí và nhanh chóng triển khai trước khi đối thủ bạn biết điều này

Scroll to Top