11 Tính Năng Của Infusionsoft Có Thể Giúp Doanh Nghiệp Tăng Doanh Thu

infusionsoft-la-gi-4

Một điều không thể phủ nhận là trong hơn 15 năm ra đời, phần mềm infusionsoft đã giúp rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm chi phí và tối đa hóa lợi nhuận.

Nào hãy cùng xem qua 11 tính năng này của infusionsoft để biết được nó có thể giúp được gì trong doanh nghiệp của bạn nhé!

1. Thu thập khách hàng tiềm năng

Infusionsoft giúp doanh nghiệp thu thập khách hàng tiềm năng

Thay vì phải tìm kiếm và gửi email bán hàng cho các khách hàng mới, sao bạn không thử gửi email giới thiệu kênh bán hàng đến những thông tin đã thu thập được tại một triển lãm thương mại nào đó hay thông tin có được thông qua trang bán hàng của bạn.

Hiệu quả mang lại có thể khiến bạn ngạc nhiên đấy!

2. Phần mềm tự động hóa tối ưu

Infusionsoft có thể tự động hóa quy trình marketing và bán hàng bất cứ khi nào.

Bạn có thể kích hoạt chuỗi email dựa trên các biểu mẫu, đo lường số lần mở email, số lần nhấp chuột và lịch sử thanh toán. Sử dụng quy trình bán hàng tự động hóa để nhanh chóng tăng doanh số bán hàng và chuyển đến các bước quan trọng tiếp theo.

Bên cạnh đó, infusionsoft tự động hóa các mảng kinh doanh hàng ngày để chủ doanh nghiệp tập trung nghiên cứu những chiến lược mới lớn hơn.

Bạn có thể tập trung chăm sóc khách hàng trung thành thay vì mất thời gian và đổ nhiều chi phí để tiềm kiếm những khách hàng tiềm năng mới.

3. Tạo lập Landing Pages hiệu quả

Bạn có thể tận dụng những template có sẵn trong infusionsoft để tạo landing page và bắt đầu công việc kinh doanh ngay, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Landing page có sẵn trong Infusionsoft

Các tính năng sử dụng dễ dàng thực hiện theo đúng nhu cầu của người dùng.

Ngoài landing pages, infusionsoft còn hỗ trợ phần giao diện email đa dạng hơn. Infusionsoft sẽ lưu trữ tất cả các chiến dịch email ở một nơi dễ dàng tìm kiếm và sao chép.

Từ đây, bạn có thể gửi email phản hồi cho khách hàng mới ngay sau khi họ mua hàng.

Sử dụng thử nghiệm A/ B để tìm email ROI tốt nhất. Infusionsoft cho phép xây dựng tối đa năm biến thể độc đáo để nhanh chóng loại bỏ các email mờ nhạt.

Ngoài ra, bạn có thể ghi lại báo cáo các chiến dịch email để tiếp tục cải thiện các số liệu thống kê của mình như tỷ lệ mở và nhấp.

4. Kích hoạt chuỗi Emails tự động

Ngày nay, các doanh nghiệp kinh doanh online thường sử dụng email tự động (Trigger emails) để thu thập đánh giá từ người dùng.

 Infusionsoft tự động hóa việc kích hoạt và gửi email

Dĩ nhiên, công ty nào càng được đánh giá cao sẽ tạo được lòng tin từ người tiêu với tần suất quay lại mua hàng thường xuyên hơn. Nhờ đó, họ dễ dàng gia tăng lượng khách hàng tiềm năng thông qua các công cụ tìm kiếm.

5. Xây dựng phễu bán hàng (Sale Funnels)

Với infusion, những doanh nghiệp nhỏ lần đầu thử dùng mô hình phễu bán hàng, các bước đầu tiên chẳng hạn như việc thu hút khách hàng chú ý đến email giới thiệu hay thậm chí khiến họ nhấp vào các trang landing page, sẽ không còn là khó khăn nữa.

Xây dựng phễu bán hàng trong Infusionsoft

Infusionsoft sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi khách hàng tiềm năng và biến họ thành khách hàng thật sự.

6. Infusionsoft giúp tạo lập phễu bán hàng cho riêng bạn

Ngày nay, phễu bán hàng không còn là khái niệm mới mẻ đối với giới marketing và sale. Từ việc tiếp cân khách hàng tiềm năng. Sau đó lọc bớt những người không quan tâm, mà chỉ tập trung vào những khách hàng muốn mua sản phẩm của bạn.

Càng xuống phía dưới, kích thước phễu càng nhỏ dần đi. Điều này nghĩa là tiềm năng mua hàng càng cao, tạo điều kiện cho bạn thực hiện việc trao đổi mua bán nhiều lần với những khách hàng cần bạn nhất.

Bạn có thể tạo lập nhiều phễu bán hàng tùy thích. Miễn là bạn vẫn tiếp tục nhận thêm nhiều khách hàng tiềm năng mới. Và qua đó, biết cách chọn lọc ra những ai có khả năng mua hàng cao nhất.

 Các tính năng đa dạng trong Infusionsoft giúp bạn xây dựng phễu bán hàng phù hợp với doanh nghiệp

Nhược điểm khi sử dụng mô hình phễu bán hàng

Một bất lợi khi sử dụng mô hình phễu bán hàng là nó tốn rất nhiều thời gian và công sức. Để có mối quan hệ gắn bó với khách hàng, bạn cần theo dõi và tương tác với họ nhiều hơn trước khi bạn thuyết phục được họ mua hàng. Bạn sẽ cần tạo các phễu bán hàng chuyên nghiệp nhằm gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Đương nhiên là bạn có thể tự tạo phễu bán hàng cho riêng mình nhưng khó mà có thể duy trì nó lâu dài và liên tục kể cả trong những ngày nghỉ. Do đó, infusionsoft với chức năng thay bạn tự động hóa và duy trì mọi mối liên hệ với khách hàng.

7. Khắc phục lỗi trong phễu bán hàng

Mô hình phễu tiếp thị có một điểm yếu là sẽ dễ mất đi lượng khách hàng đáng kể sau khi gửi email demo hay email báo giá. Do đó, bạn cần thêm vào các email tự động để lấp đầy khoảng thiếu hụt ấy. Nghĩa là, bạn phải tìm thêm khách hàng tiềm năng mới càng sớm càng tốt để gia tăng số lượng khách hàng mới mua hàng từ bạn.

8. Thương mại điện tử

Nói về thương mại điện tử thì sẽ gồm nhiều khâu trong quy trình bán hàng, bao gồm hàng tồn kho, thanh toán, vận chuyển, đăng ký, khuyến mãi cùng nhiều yếu tố khác.

 Setup chiến dịch thương mại điện tử

Infusionsoft quản lý mọi thứ từ trên cùng một nền tảng, từ việc kiểm tra hàng tồn kho, theo dõi sản phẩm cho tới việc gửi đến khách hàng các chương trình ưu đãi.

Với mỗi tính năng, bạn có thể yêu cầu cho ra một bản báo cáo chi tiết về kết quả tiếp thị và bán hàng. Tiếp tục cải thiện doanh nghiệp chỉ với một cú nhấp chuột!

Nên nhớ, đừng vì quá tập trung vào việc tìm kiếm nguồn lợi từ khách hàng mới mà bỏ lỡ những cơ hội bán hàng cho các khách hàng hiện tại.

Có 3 cách để tăng doanh thu cho doanh nghiệp, bao gồm:

•           Tăng lượng khách hàng quan tâm.

•           Tăng giá trị mỗi đơn hàng bạn nhận được (AOV).

•           Khiến khách hàng mua sản phẩm từ bạn thường xuyên hơn.

9. Tăng AOV với Infusionsoft

Đối với 3 cách trên, hầu hết các doanh nghiệp muốn tăng số lượng khách hàng sẽ chọn cách đầu tiên. Hai cách còn lại có hiệu quả hơn về mặt chi phí.

Mặc dù việc thu thập thêm các khách hàng tiềm năng mới rất quan trọng. Nhưng việc tương tác và bán hàng cho khách hàng hiện có lại giúp tiết kiệm thời gian và chi phí hơn.

Một trong những cách dễ nhất để tăng AOV là tăng giá thành sản phẩm. Đây có lẽ là một động thái quyết liệt nếu là một doanh nghiệp nhỏ trong một thị trường đầy cạnh tranh nhưng có nhiều cách để tăng giá mà không làm tổn hại đến sự phát triển của doanh nghiệp.

Cách tốt nhất để thử phương pháp này là tăng giá một vài sản phẩm. Sau đó thực hiện kiểm tra nhỏ để doanh số bạn tăng hay giảm sau khi tăng giá sản phẩm đó.

Nếu bạn không thấy doanh số giảm, nghĩa là mọi người sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho sản phẩm của bạn và bạn có thể tiếp tục tăng giá trên nhiều sản phẩm khác.

Ngược lại, nếu doanh số giảm, bạn chỉ cần giảm giá một lần nữa. Hoặc tăng giá của một loại sản phẩm khác. Để xem có mang lại hiệu ứng mới mẻ nào không.

Dù vậy thì chiến thuật tăng giá sản phẩm đáng để bạn dành thời gian. Để xem liệu bạn có thể khiến khách hàng của mình trả nhiều tiền hơn cho các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang cung cấp hay không.

10. Upsells và Cross-sells

Nếu chiến lược giá không thành công, bạn có thể thử hai phương pháp tiếp thị hiện đại hơn với upsells (bán gia tăng) và cross-sells (bán chéo).

Phương pháp Upsell

Upsell (bán gia tăng) là chiến lược nhằm bán được phiên bản có gía trị cao hơn so với sản phẩm mà khách hàng đã mua trước đó bằng cách cung cấp một sản phẩm có kích thước hoặc số lượng lớn hơn.

Chất lượng của mặt hàng cũng có thể được cải thiện thông qua việc upsell.

Sản phẩm upsell thường ở mức chiết khấu hơn so với giá trị ban đầu. Điều này lôi kéo khách hàng nâng cấp khi họ chỉ dự định mua sản phẩm rẻ hơn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng giá trị của upsell phải đủ hấp dẫn để khách hàng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn. Nếu không cung cấp cho khách hàng một giải pháp thay thế hoàn hảo như mong đợi, việc bán hàng của bạn coi như không thành công.

Phương pháp cross-sell

Cross-sell (bán chéo) là chiến lược nhằm bán các sản phẩm khác – nhưng có thể có liên quan – với sản phẩm mà khách hàng đã mua (hoặc đang mua). Chiến lược này thường được hiểu là bán theo combo.

Bạn có thể giảm giá gói combo và tăng giá trị AOV. Bằng cách này, bạn sẽ kiếm thêm được một phần lợi nhuận nhỏ vì vốn dĩ ban đầu khách hàng chỉ định mua một mặt hàng, nay lại kèm theo nhiều phụ kiện khác đi kèm.

Đây là thời điểm tốt để giới thiệu tới khách hàng dòng sản phẩm mở rộng trong trường hợp họ chưa biết tới chúng.

Ví dụ: bán chuyên bán đồ trang sức và khách hàng của bạn dự định mua một chiếc vòng cổ, bạn có thể cung cấp cho họ một chiếc nhẫn, khuyên tai và vòng đeo tay phù hợp để hoàn thiện vẻ ngoài của họ, đồng thời giảm giá cho gói combo 4 món đi kèm ấy.

Vậy là, cuối cùng, khách hàng mua cùng lúc 4 sản phẩm mà lại rất hài lòng vì được giảm thêm giá tiền cho toàn bộ sản phẩm ấy.

11. Phân khúc khách hàng hợp lý

Khách hàng mãi mãi là khách hàng

Một khi là khách hàng, mãi mãi là khách hàng. Nếu bạn chăm sóc khách hàng tốt, bạn sẽ có mức doanh thu ổn định. Lẽ dĩ nhiên, tương tác với những khách hàng cũ đã từng mua hàng để họ quay trở lại bao giờ cũng dễ hơn là với những khách hàng mới.

Cũng dễ hiểu thôi, khách hàng cũ đã nhận biết phần nào về giá trị công ty của bạn. Họ đã kiểm tra chất lượng sản phẩm và quen dần với dịch vụ khách hàng của bạn. Nếu trải nghiệm của họ là tích cực, bạn chỉ cần mời họ quay lại hoặc gợi nhớ họ về doanh nghiệp của bạn thông qua một vài email tự động, cung cấp mã giảm giá hay yêu cầu họ viết bài đánh giá xác thực.

 Đánh giá tiềm năng và phân khúc khách hàng hiệu quả trong giao diện leads của Infusionsoft

Infusionsoft – Xác định phân khúc khách hàng

Infusionsoft không chỉ giúp xác định chính xác phân khúc khách hàng cũ để bạn có thể gửi theo dõi sau khi mua, mà còn hỗ trợ dịch vụ đăng ký.

Dịch vụ đăng ký mang lại một nguồn doanh thu lớn nhờ vào nguồn chi phí từ khách hàng cho các yếu tố như bảo hành hoặc phát hành sản phẩm đặc biệt.

Yên tâm là bạn không cần phải ghi nhớ thời hạn hợp đồng của khách hàng đâu vì các gói thuê bao khách hàng cũng như tất cả thông tin quan trọng đều được lưu lại trong Infusionsoft.

Tính năng tự động hóa đăng ký của Infusionsoft sẽ thay bạn gửi email cho khách hàng khi cần thiết.

Cuối cùng, hãy khai thác nguồn lợi từ những người dùng cũ bằng cách áp dụng hình thức cross-sells cho họ thông qua biên lai mua hàng. Cụ thể là bạn chỉ cần gửi kèm thông tin vài sản phẩm phụ trong email xác nhận mua hàng của khách.

Giải pháp này không chỉ khiến khách hàng quay lại website mà còn mở ra một giao dịch mua bán khác.

HƯỚNG DẪN KHÁC

BỘ VIDEO MIỄN PHÍ

4 Bước Tự Triển khai nhanh, hệ thống bán hàng tự động trên internet

Video tiết lộ chiên lượt gia tăng khách hàng và doanh thu.
Hướng dẫn từng bước triển khai xây dựng hệ thống bán hàng đơn giản nhất.
.>> Bấm vào nút bên dưới để đăng ký Nhận miễn phí và nhanh chóng triển khai trước khi đối thủ bạn biết điều này

Scroll to Top